Đánh giá tình hình giá nhà đất Hà Nội ngày càng tăng cao

Nhà đất Hà Nội tiếp tục leo thang mạnh về giá. Đây là mối lo ngại của các nhà đầu tư lẫn khách hàng. Không chỉ căn hộ chung cư mà tại thị trường Hà Nội hiện nay vô cùng áp lực khi giá nhà đất ngày càng tăng cao chóng mặt.

Thị trường nhà đất Hà Nội biến động mạnh

Theo chia sẻ của nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội, họ phải cần đến một số tiền rất lớn thì mới có thể đầu tư được vài lô đất chỉ với diện tích 60 – 70m2. Trong khi đó, giá nhà đất Hà Nội cách đây vài tháng không tăng cao đến như vậy.

Ở thời điểm sốt đất vào đầu năm 2021, mức giá của một lô đất ngay mặt tiền lớn cũng chỉ ở mức 65 triệu đồng/m2. Cho đến hiện nay, tình hình giá nhà đất Hà Nội đã không còn ở mức đó, giá ngày càng tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư phải lo ngại.

Khoảng 6 tháng đầu năm 2022, giá nhà đất tại thị trường Hà Nội đã tăng lên khoảng 22% so với cuối năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư xuống tiền lại giảm xuống đáng kể.

Cụ thể như tại Hai Bà Trưng, Long Biên, Tây Hồ, Đống Đa,… những nơi hot đất luôn được các nhà đầu tư và người dân săn lùng thì nay cũng giảm xuống trầm trọng. Điều này kéo dài dần trở thành mối lo ngại tại thị trường nhà đất Hà Nội.

Những biến động lớn về tình hình giá nhà đất tại Hà Nội khiến các nhà đầu tư có tâm lý cẩn trọng hơn. Từ đó, các lãnh đạo Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu rà soát nhanh chóng tình hình lên giá nhà đất tại đây.

Thị trường nhà đất Hà Nội biến động mạnh
Biến động mạnh ở giá thành của nhà đất Hà Nội thời điểm hiện tại

Nhà đất Hà Nội tiếp tục phân hóa một cách sâu sắc

Không ít chuyên gia tại TP Hà Nội bày tỏ về quan điểm khát đất của giới đầu tư. Điều này khiến giá nhà đất Hà Nội ngày càng tăng cao và phát triển mạnh mẽ. Nếu tiếp tục và tùy tiện tạo nên tình trạng sốt ảo thì đây là vấn đề vô cùng lo ngại, khiến người dân khó có thể sở hữu được lô đất mình ao ước.

Nếu tình trạng sốt đất ảo này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng “bong bóng” nổ. Chính vì thế, các cơ quan chức năng đã có quy định rõ ràng về tình hình phân hóa về giá của đất đai tại thành phố này.

Đà tăng giá của phân khúc nhà đất lên cao cũng sẽ khó có thể dừng lại khi chi phí đầu liên tục tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung nhiều nhưng cầu thì không đáp ứng được.

Giải pháp nào trước tình hình giá nhà đất Hà Nội ngày càng tăng

Giải pháp trước mắt để có thể kiểm soát được tình hình ngày càng tăng cao của nhà đất Hà Nội thì cần phải chú trọng đến sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô. Đồng thời, vấn đề lạm phát cũng cần được kiểm soát đáng kể.

Khi về lâu dài sẽ khắc phục được tình trạng khan hiếm của nguồn cung. Từ đó, giá nhà đất cũng được ổn định, giảm tình trạng “sốt ảo” và không phải leo thang chóng mặt như tình hình hiện tại nữa.

Giải pháp nào trước tình hình giá nhà đất Hà Nội ngày càng tăng
Có biện pháp hợp lý để kìm hãm sự leo thang của giá nhà Hà Nội hiệu quả 

Lời kết

Theo những đánh giá về tình hình giá nhà đất Hà Nội ngày càng tăng cao thì mặc dù đây là vấn đề đang rất lo ngại nhưng cũng hoàn toàn có thể khắc phục. Nếu nền kinh tế vĩ mô được ổn định, minh bạch về thông tin quy hoạch, rút ngắn thời gian xét duyệt, giảm tình trạng sốt đất ảo của các nhà đầu tư và có sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng thì vấn đề tăng giá cũng không đáng kể.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN - TẢI XUỐNG BÁO GIÁ VÀ LỰA CHỌN CĂN ĐẸP

HOTLINE: 0934.950.888

    Báo Giá
    Tư Vấn