BẤT ĐỘNG SẢN VEN THÀNH PHỐ PHÁT TRIỂN BỨT PHÁ

Trong một vài năm nay, hàng loạt dự án đại đô thị ở vùng ven xung quanh các thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được triển khai xây dựng. Việc này đã mang lại một diện mạo khác hoàn toàn với những đô thị vô cùng hiện đại và trở thành những trung tâm mới của các thành phố lớn.

Thị trường thành phố Hồ Chí Minh chứng kiện sự hình thành của hàng loạt trung tâm mới. Điển hình như khu đô thị sang trọng Phú Mỹ Hưng ở phía Nam thành phố, đây được coi là đô thị kiểu mẫu và là trung tâm phát triển tại khu vực này. Khu vực phía Đông cũng trở thành trung tâm mới với sự xuất hiện của đại đô thị The Beverly  Vinhomes Grand Park, hình thành nên trung tâm thành phố tương lai.

BẤT ĐỘNG SẢN VEN THÀNH PHỐ PHÁT TRIỂN BỨT PHÁ
Thị trường bất động sản thành phố Hà Nội phát triển nhanh chóng

Tại thị trường Hà Nội, các khu đô thị lớn mọc lên tại các vùng ven đô như KĐT Ciputra, Gamuda, KĐT sinh thái Vinhomes Ocean Park hay KĐT Bắc An Khánh, Dự Án Vinhomes Smart City…, hình thành mô hình thành phố đa trung tâm. Loạt mô hình thành phố trong thành phố này như những thanh nam châm có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với cư dân nội đô, tạo nên xu hướng dịch chuyển ra ngoại ô, tạo nên những trung tâm mới của thành phố.

Nhận xét về xu thế phát triển đa trung tâm của hai đô thị lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ cho biết hàng loạt khu đô thị đô thị lớn mới được phát triển với quy mô hàng trăm ha góp phần hình thành những khu trung tâm mới với sự đầu tư đồng bộ, kỹ lưỡng và đa dạng sản phẩm lựa chọn, được xây dựng với nhiều chủ đề, chẳng hạn như KĐT mới du lịch Beverly Vinhomes, KĐT mới công nghiệp, nông nghiệp, thể thao… đã góp phần phát triển thị trường BĐS một cách bền vững. Ông cũng cho biết hiện nay những đô thị lớn tại vùng ven thường được phát triển theo hai xu hướng chủ yếu là phát triển xanh hoặc phát triển theo hướng thông minh. Đô thị phát triển xanh là mẫu đô thị chú trọng tiêu chí môi trường, không gian xanh, trong lành, không khí tươi mát, nhiều ánh sáng… Với hướng phát triển thông minh, các khu đô thị phát triển hệ thống dịch vụ, vận hành quản lý bằng các ứng dụng công nghệ hiện đại, thoả mãn được nhu cầu đa dạng của cư dân.

BẤT ĐỘNG SẢN VEN THÀNH PHỐ PHÁT TRIỂN BỨT PHÁ
BĐS thành phố Hồ Chí Minh bứt tốc

Đối với ý kiến cá nhân của kiến trúc sư Nguyễn Xuân Lương, việc phát triển các đô thị đa trung tâm xét theo đúng nghĩa là phải có cả trung tâm lớn và nhỏ. Các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. HCM đều đã có trung tâm lớn hiện hữu. Vậy việc còn lại là phát triển các trung tâm nhỏ với các mô hình khác nhau nhằm giãn dân từ nội thành ra vùng ven, giúp giảm mật độ dân số vùng trung tâm và mang lại chất lượng cuộc sống cao hơn, đồng thời giảm ách tắc, kẹt xe hay ngập úng trong khu vực nội đô.

Trên khía cạnh người mua nhà ở, dân số phát triển nhanh chóng, quỹ đất nội đô trở nên hạn hẹp trong khi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới xu hướng dịch chuyển ra sinh sống ở vùng ven đô, vừa có mức giá phù hợp, vừa có không gian rộng rãi với quỹ đất dồi dào.

BẤT ĐỘNG SẢN VEN THÀNH PHỐ PHÁT TRIỂN BỨT PHÁ
KĐT sinh thái – mô hình được triển khai xây dựng nhiều tại các khu vực vùng ven

Ngoài ra, những dòng sản phẩm nhà đất nằm trong các khu đô thị thuộc trung tâm mới mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn với giá cạnh tranh, không gian sống trong lành, thoáng đãng, đồng thời hưởng lợi từ hạ tầng giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến khu trung tâm. Với nhiều nhà đầu tư thì bất động sản ven đô hiện đang thu hút mạnh do có tiềm năng tăng giá cao và rất phù hợp để cho thuê.

Các chuyên gia nhận định mô hình đa tâm phát triển tạo thành các trung tâm mới, từ đó kéo giãn cư dân, giảm mật độ dân số cho những khu vực trung tâm đô thị. Đặc biệt, những khu đô thị đa tâm mới như căn hộ the beverly solari còn mang đến diện mạo mới, môi trường sống trong lành và vô cùng hiện đại với hạ tầng đồng bộ, những tiện ích hoàn hảo, giúp tạo ra động lực để thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN - TẢI XUỐNG BÁO GIÁ VÀ LỰA CHỌN CĂN ĐẸP

HOTLINE: 0934.950.888

    Báo Giá
    Tư Vấn